Đá Hồi Mã Thương – Thế Đá Độc Nhất Vô Nhị, 100% Thắng Lớn

Khám phá đá hồi mã thương

Đá hồi mã thương được biết đến là đòn đá khá độc đáo được các chiến kê sử dụng để tăng lợi thế. Làm sao để chiến kê có cơ thể khỏe mạnh để đá các hồi mã thương? Hãy cùng Mocbai tham khảo thông tin tin cơ bản liên quan đến đòn đá gà chất lượng này nhé.

Lối đá hồi mã thương nên hiểu như thế nào?

Đầu tiên, các anh em cần phải hiểu đúng về khái niệm thế đá hồi mã thương có ý nghĩa là gì. Trên thực tế, đây là một kỹ thuật chiến đấu sử dụng bằng thương, xuất hiện từ thời Trung Hoa cổ đại.

Thời đó, các chiến sẽ sẽ giả vờ thua, sau đó dẫn dụ đối thủ chạy theo quân của mình, và tung chiêu phản kích trở lại. Một cuộc chiến điển hình sử dụng đến hồi mã thương như Hoàng Trung và Quan Vũ trong Tam quốc diễn nghĩa.

Trong bộ môn đá gà, lối đá hồi mã thương được sử dụng khá thông minh. Các chiến kê lúc đầu sẽ giả vờ thua để khiến đối thủ phải chạy theo, và sau đó tung đòn bất ngờ để khiến đối thủ không kịp trở tay.

Để có thể sử dụng được đòn đá này, chiến kê phải sở hữu tốc độ vượt trội cũng như biết quan sát thật kỹ lưỡng. Nếu chiến kê sử dụng lối đá này sẽ giúp chúng tăng thêm cơ hội chiến thắng.

Khám phá đá hồi mã thương
Khám phá đá hồi mã thương

Nhận biết chiến kê sở hữu lối đá hồi mã thương

Đá hồi mã thương là một trong những lối đá khá chuyên nghiệp, nhưng không phải chiến kê nào cũng sở hữu. Thông tin dưới đây sẽ chia sẻ đến các anh em về những chiến kê có khả năng sẽ sử dụng đến lối đá thần thánh này.

Chiến kê nhanh nhẹn

Một chiến kê có khả năng sẽ sử dụng đến lối đá hồi mã thương này có thể chính là những gà chiến có đầu óc nhanh nhẹn. Gà phải có đầu óc thật nhanh chóng cũng như khả năng ứng biến thật tốt trong mọi tình huống.

Theo đó, gà chiến nên có những phản ứng nhanh chóng và luôn biết linh hoạt trong mọi tình huống. Bên cạnh sức mạnh về thể hình thì gà cũng cần phải có tốc độ nhanh chóng.

Chiến kê mà các anh em quan sát cần phải di chuyển thật nhanh. Đặc biệt nhất, chiến kê cần phải biết tìm được thời điểm để kết liễu đối thủ, tức là có đôi chân thật dài.

Lối đá hồi mã thương với chiến kê thông minh, hiếu chiến

Dấu hiệu khác cũng cho thấy chiến kê có thể sẽ sử dụng đến thế đá hồi mã thương đó là tính cách thông minh, hiếu chiến. Nếu chúng quá nhát gan hay có những xu hướng bỏ chạy trong trận đấu thì sẽ không có khả năng xảy ra tuyệt chiêu đá này.

Để có thể chiêm ngưỡng chiêu đá thần thánh này, gà chiến phải có đôi chút ranh ma hay mưu mẹo. Nếu chúng sở hữu máu chiến một chút thì khả năng chiến thắng rất cao. 

Những linh kê thường sẽ sở hữu tố chất là thông minh và nhạy bén trong cuộc thi đấu. Từ đó, chúng có thể xử lý những tình huống khó nhằn khi cần thiết.

Sức khỏe dẻo dai

Một chiến kê may mắn sở hữu lối đá hồi mã thương cần phải sở hữu sức khỏe dẻo dai. Thông thường, lối đá này sẽ được sử dụng vào những thế đấu bất phân thắng bại.

Nếu ngay từ những phút đầu tiên, chiến kê đã lựa chọn bỏ chạy thì sẽ không làm cho đối thủ đuổi theo. Khi đó, đối thủ cũng đang sở hữu sức mạnh và cũng không dễ dàng để hạ gục ở thời điểm đó.

Vậy nên, thông thường các chiến kê sẽ kéo dài trận đấu, giữ sức trong thế cân bằng trong khoảng một hiệp đấu. Sau khi đối thủ đã dần đuối sức, chúng mới bắt đầu sử dụng đến tuyệt chiêu hồi mã thương. Để làm được điều đó, chiến kê mà các anh em chọn cần phải có sức khỏe để trụ lại trên sân thi đấu.

Đây là đòn đánh chỉ có những chiến kê khỏe mạnh sở hữu
Đây là đòn đánh chỉ có những chiến kê khỏe mạnh sở hữu

Sức mạnh vượt trội của chiến kê có lối đá hồi mã thương thần thánh

Thông qua những miêu tả về lối đá hồi mã thương trong đá gà, chúng ta đều thấy sức mạnh khủng khiếp của tuyệt chiêu này. Để có được những đòn đá như vậy, chiến kê cần phải có sức mạnh vượt trội.

Những cú đá thần thánh này thường khá mạnh, hiểm hóc và đầy chết chóc. Đặc biệt, chiến kê cũng có thể khiến cho các đối thủ của mình thấy hoang mang, bất ngờ.

Lối đá hồi mã thương này thường được xem như đòn phản kích mạnh mẽ, trong phút chốc có thể hạ gục đối thủ. Đòn đá này rất hay, được nhiều sư kê săn lùng khắp nơi để tìm kiếm chiến kê tài năng. 

Nếu ai sở hữu gà chiến mạnh mẽ để tung ra đòn đá này thì thường có thể nắm chắc phần thắng. Dòng gà chiến này cũng không hề dễ tìm để mua, và phải bỏ ra số tiền lớn để sở hữu. 

Gà chiến để có thể sở hữu lối đá độc lạ này thì cần phải có gen di truyền từ bố mẹ. Mặc dù vậy, nếu chúng ta biết cách chăm sóc và rèn luyện từ nhỏ thì vẫn có khả năng sở hữu đòn đá này.

Kinh nghiệm nuôi gà để có đòn đá hồi mã thương

Các chiến kê để có thể tung ra hồi mã thương thì người nuôi phải biết cách nuôi dưỡng và chăm sóc. Các sư kê hàng đầu hiện nay đã tiết lộ một số kỹ thuật nuôi gà chiến khỏe mạnh và dẻo dai:

Chọn giống gà tốt

Trước hết, chiến kê cần phải được tuyển chọn kỹ lưỡng ngay từ ban đầu, tức là phải có xuất phát điểm tốt. Người nuôi trước tiên nên chọn nuôi một giống gà tốt để chăm sóc, không chỉ dựa vào quan sát bên ngoài là được.

Thông thường, yếu tố di truyền cũng có thể ảnh hưởng rất nhiều đến ngoại hình cũng như tính cách của chiến kê. Vậy nên, thông thường, gà con sẽ giống mẹ tới 75%, nên hãy ưu tiên chọn giống gà bố mẹ có sức vóc cao lớn và khỏe mạnh.

Nếu muốn tìm được giống gà có thể đá hồi mã thương, chúng ta cần phải đến trực tiếp trang trại để quan sát. Khi tìm được giống gà quý thì nên mạnh tay đầu tư để có thể mang về khoản tiền lớn.

Tiêm vắc xin và phòng bệnh kỹ lưỡng

Khi đào tạo gà có lối đá hồi mã thương và khỏe mạnh, các sư kê cũng cần phải chủ động phòng bệnh cho chúng. Hãy chú ý đến việc tiêm vắc xin đầy đủ cho chiến kê để phòng ngừa những loại bệnh nguy hiểm nhất.

Gà chiến khi tránh được một số loại bệnh vặt thì cũng có thể giảm thiểu được những tổn thất không đáng có. Nếu thấy gà có những dấu hiệu bất thường, chẳng hạn như ho hay cảm lạnh thì cần phải nhanh chóng chữa trị. 

Nếu các anh em càng để lâu thì bệnh tình của chiến kê càng nặng, đôi khi sẽ không giữ được tính mạng. Vậy nên, không bao giờ được chủ quan trước bất cứ dấu hiệu không ổn nào đối với sức khỏe của chiến kê.

Tiêm phòng ngừa bệnh, đủ mũi cho gà chiến để nâng cao sức khỏe
Tiêm phòng ngừa bệnh, đủ mũi cho gà chiến để nâng cao sức khỏe

Chế độ dinh dưỡng đặc biệt cho chiến kê

Để nuôi gà khỏe mạnh, tung ra đòn đá hồi mã thương thì các sư kê cần phải đảm bảo về chế độ dinh dưỡng. Gà chọi cần phải có chế độ dinh dưỡng tốt, thường xuyên được bổ sung đầy đủ.

Mặc dù thức ăn chủ yếu của chúng là thóc, nhưng các sư kê cũng có thể ủ cho chúng mọc mầm. Lúa mầm là một nguồn dinh dưỡng cao, giúp tăng cao sức khỏe cho gà chiến.

Các bạn cũng có thể bổ sung thêm một số chất tanh hay các loại mồi ngon. Theo thống kê từ các sư kê nổi tiếng, một số loại thức ăn khá tốt cho gà thường là thịt bò, lợn hay các loại thịt từ bò sát.

Ngoài ra, việc bổ sung thêm các loại chất xơ cũng giúp cho gà chiến đỡ xót ruột. Ngoài ra, mọi người cũng có thể nghiên cứu thêm về các loại vitamin và khoáng chất cho gà chiến. Bạn cũng cần phải tham khảo thật kỹ ý kiến của các chuyên gia, tránh những ảnh hưởng tiêu cực đến thể chất của chiến kê.

Om bóp và cho gà tắm nắng thường xuyên

Một kinh nghiệm nuôi gà có lối đá hồi mã thương cho các sư kê chính là thường xuyên om bóp và cho gà tắm nắng. Việc tắm nắng sớm có thể giúp cho chiến kê bổ sung thêm những loại vitamin tổng hợp.

Bạn có thể cho chiến kê tập vần sương, giúp tăng cường độ dẻo dai cũng như sức mạnh thể lực cho gà. Mặc dù vậy, trước khi thực hiện bất cứ hành vi nào, các sư kê cũng cần phải nghiên cứu hay hỏi kỹ người có kinh nghiệm trước. Tuyệt đối không nên để chiến kê bị cảm lạnh, khó có thể tung ra các lối đá thần thánh khi thi đấu.

Theo các sư kê chuyên nghiệp, người nuôi có thể om bóp cho chiến kê thông qua một số bài thuốc dân gian. Cách này có thể giúp cho gà chiến có da dày, không bị mốc, và khỏe mạnh. Bài thuốc thường sẽ sử dụng đến quế, nghệ, và rượu nên cũng dễ để chuẩn bị.

Thường xuyên vệ sinh chuồng trại cho gà để đá hồi mã thương

Các sư kê cũng có thể lựa chọn cách chăm gà chiến bằng hướng thường xuyên vệ sinh cho chuồng trại. Chuồng trại để nuôi gà cần phải được xây dựng tại vị trí thoáng mát, không có những thay đổi đột ngột về nhiệt độ.

Bạn có thể ưu tiên lựa chọn những không gian thoáng mát vào mùa hè, và sưởi ấm khi mùa đông. Chiến kê có thể sẽ dễ bị cảm lạnh nên việc chuẩn bị không gian sống tốt cũng khá quan trọng.

Để nuôi gà đá hồi mã thương, chiến kê cần phải được dọn dẹp chuồng trại thường xuyên. Nếu không gian khiến gà bị bệnh thì các bạn không nên qua loa. Thay vào đó, phải thường xuyên dọn dẹp phân gà hay những loại thức ăn thừa để sạch sẽ cơ thể cho gà.

Luyện tập đòn đá

Để có được đòn đá hồi mã thương, các bạn cần phải cho chiến kê thường xuyên luyện tập. Thời gian luyện tập cho các chiến kê nên kéo dài từ khi chúng bắt đầu từ 7 đến 9 tuổi.

Đây là thời điểm mà chiến kê rất dễ huấn luyện, nên chúng có khả năng luyện tập cao, dễ dàng tiếp thu. Nếu luyện tập từ khi còn nhỏ, gà chiến có thể dễ dàng chuẩn bị cho những trận chiến quyết liệt sau này. 

Bên cạnh đó, các kỹ năng của chúng cũng được thành thạo hơn, ít những sai sót không đáng có. Chiến kê cũng sẽ tung ra nhiều đòn đá hiểm ác hơn, và đem lại hiệu quả cao hơn. 

Các sư kê có thể kết hợp massage cho gà để chúng thoải mái cơ sau thời gian luyện tập. Đừng quên chú ý tới phần hông và đùi của chiến kê khi massage cho chúng.

Cần luyện tập nhiều thế chiến cho gà
Cần luyện tập nhiều thế chiến cho gà

Một số vị trí tử huyệt nên chú ý khi nuôi gà

Bên cạnh việc tìm hiểu chọn lựa và chăm sóc cho gà để có lối đá hồi mã thương, anh em cũng cần chú ý tới một số vị trí tử huyệt. Dưới đây là một số thông tin liên quan đến những vị trí tử huyệt ở gà chiến để bạn chú ý khi nuôi dưỡng.

Phần đầu và mặt

Những vùng đầu và mặt được đánh giá là điểm yếu của các chiến kê trên chiến trường. Nếu chúng chẳng may bị đá trúng hay dính đòn ở những vị trí này, có thể sẽ dễ bị thương nặng hay bị đau đớn.

  • Yết hầu: Đây là vị trí nằm ở phía dưới của cần gà, bạn nên chú ý kỹ.
  • Khớp giao long: Phần trọng yếu này chính là phần khớp tiếp giáp dưới chỏm đầu, vị trí nằm ở sát mào gà.
  • Mắt: Đây cũng là vị trí có khả năng bị trúng đòn cao, mà bị thương thì có khả năng bị mù.
  • Cần cổ gà: Vị trí này cũng rất dễ bị chịu đòn, và có khả năng bị bầm tím nếu bị đối thủ mổ. Nhiều khi, nếu bị tổn thương mạnh thì chiến kê cũng có khả năng bị rách thịt.

Những đòn đá của đối thủ nếu trúng vào tử huyệt này thì có thể khiến đối thủ bị liệt cổ. Bạn có thể rèn luyện cho gà khi đá hồi mã thương để giúp tăng cao phần thắng.

Vị trí phần thân – Vị trí khiến không ít chiến kê bỏ mạng

Bên cạnh phần đầu, các bạn cũng có thể chú ý tới một số vị trí tử huyệt khác trên cơ thể của chiến kê. Dưới đây là những vị trí mà khi chiến kê dính đòn thì có thể sẽ bị nguy hiểm đến tính mạng của chúng:

  • Vị trí hang cua
  • Vị trí bầu diều
  • Vị trí trái chanh
  • Vị trí mã kỵ
  • Vị trí phao câu

 Khi thi đấu, nếu chiến kê bị đối thủ hạ gục vào những vị trí này thì cần phải thực sự chú ý. Bạn hãy rèn luyện cho chiến kê làm sao có thể hạn chế những tổn thất về những vị trí này. Bên cạnh đó, chúng ta cũng có thể cho chiến kê luyện tập thế đá hồi mã thương để tấn công vào những vị trí này trên cơ thể đối thủ.

Kết luận

Như vậy, trên đây là một số thông tin chia sẻ chi tiết đến các bạn về lối đá hồi mã thương – một tuyệt chiêu khá phổ biến trong đá gà. Có thể nói, để chiến kê có thể thực hiện được những đòn đá như vậy, các bạn cần phải biết cách nuôi dưỡng và chăm sóc chúng. Hãy biết cách chăm sóc chiến kê để có thể giúp chúng có hình thể khỏe mạnh, và có sức chịu đựng thật dẻo dai.

Xem thêm: Tổng hợp các thế gà đá xạ – Đòn đánh bất bại của chiến kê

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *